Tại sao bỗng dưng chán việc

0

Nếu rảnh hãy nghe mình lảm nhảm…

Mình sẽ phân tích chuyện chán việc theo: “THÁP NHU CẦU MASLOW”. Con người nhìn chung có 5 nhu cầu phân chia theo bậc từ thấp lên cao. Tất nhiên ở một số trường hợp đặc biệt thứ tự có thể bị xáo trộn nhưng đây thuộc về đa số.

– Tầng 1. Nhu cầu cơ bản nhất về thân thể (physiological): lương thực, thực phẩm, nơi trú ngụ, tình dục, bài tiết, thở, nghỉ ngơi.

Chính vì thế bạn đầu tiên đi làm chỉ cần yêu cầu một công việc có khả năng đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của mình như tiền trọ, tiền nước, tiền ăn. Giai đoạn chỉ cần có việc là đủ. Nhưng sau đó chán việc thì chỉ có thể là công ty trả lương quá thấp không đủ đáp ứng nhu cầu

– Tầng 2. Nhu cầu an toàn (safety): cảm giác yên tâm, an toàn thân thể, việc làm, gia đình, sức khỏe, tài sản được đảm bảo.

Nói một cách khác, nó là sự yên tâm, cảm giác đến từ sự an toàn về mọi thứ trong công việc. Biểu hiện rõ ràng nhất chính là những chế độ đi kèm trong công việc: BHYT, BHTN, nghỉ phép. Chán công ty sẽ là do các chế độ công ty không có hoặc không đủ để đáp ứng những nhu cầu này của bạn. Lý do vì sao ứng viên ngoài lương còn quan tâm chế độ.

– Tầng 3. Nhu cầu được giao lưu tình cảm và được trực thuộc (love/belonging): muốn được trong một nhóm cộng đồng nào đó, muốn có gia đình yên ấm, bạn bè thân hữu tin cậy.

Tiếp đến đọc là đã hiểu về vấn đề môi trường làm việc. Tiền rồi, chế độ rồi nhân viên sẽ mong muốn một nơi được gọi là thuộc về mình, một môi trường phù hợp với bản thân mình. Bạn muốn tìm một bến bình yên, nơi được yêu thương và yêu thương để làm việc. Chán việc nói xấu công sở, chán việc đồng nghiệp cạnh tranh.

– Tầng 4. Nhu cầu được quý trọng, kính mến (esteem): cần có cảm giác được tôn trọng, kinh mến, được tin tưởng.

Nhưng nếu tiền đã có, công ty thì tốt, môi trường làm việc được yêu thương. Thường thì sẽ chán nếu lời nói không được tôn trọng. Thường thì khi đầy đủ yếu tố, người ta sẽ thấy nhàm chán các vị trí nhân viên mà muốn lên vị trí quản lý, đó là lúc họ sẽ được nể phục, tin tưởng, tiếng nói và hành động của họ có trọng lượng. Ai đó chán việc lúc này có lẽ là do chưa nhận đủ được kính trọng, tin tưởng. Họ sẽ tìm công việc vị trí cao hơn, cao hơn nữa.

– Tầng 5. Nhu cầu về tự thể hiện bản thân (self-actualization): sáng tạo, thể hiện khả năng, bản thân, trình diễn, được công nhận và thành đạt.

Và cuối cùng đỉnh cao nhất là khi đi làm nhưng điểu họ mong muốn nhất đó chính là được thể hiện là chính mình, được là mình, được thừa nhận là một người có ích trong cuộc sống. Muốn làm một công việc sống có ích cho cộng đồng, cống hiến hết mình. Tỷ lệ dân số đến được nhu cầu này thực ra khá thấp. Chán việc ở đoạn này thì chắc sẽ chuyển hẳn sang nghề khác hoặc đã trở thành vĩ nhân trong lĩnh vực này rồi 😀

Tiện thể chắc chắn sẽ có người bảo chán việc đầy lý do: do sếp ( tầng 3), do không còn được học hỏi ( tầng 2) vì muốn sẽ thăng tiến hơn nhưng ở đây không có điều kiện khiến họ an tâm để tiến đến tầng 4, do đồng nghiệp quá hãm( tầng 3)…

Thôi, lảm nhảm đến đây kết thúc, chúc mọi người một ngày làm việc yêu đời, cuộc sống quá ngắn để tiêu cho những ngày chán chường!

Thân yêu,

Anna Vo

 

Make it clear that certain resources will earn them more credit than others https://domyhomework.co.uk based on how recent the resource is.

Related Posts

© All Right Reserved
Proudly powered by WordPress | Theme: Shree Clean by Canyon Themes.