Tại sao nên apply qua Headhunter?

0

Chắc giờ các ứng viên đều biết đến danh từ ” Headhunter”.

“Hunt” là săn, “head” là đầu, “Hunter” là người đi săn. Ghép vào chính là thợ săn đầu người, những người đi “săn” chất xám, săn nhân tài cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần tìm người dư này dư lày dư kia, order bọn em và bọn em đi săn về. Còn hôm nay em sẽ nêu những lý do tại sao nên apply qua bọn em dù có thể biết các apply trực tiếp qua công ty.

  1. Vị thế ứng viên sẽ cao hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu anh chị apply trực tiếp thì sẽ mang tính chất là người đi tìm công việc. CÒn khi headhunter gửi qua hồ sơ qua vị thế là bên e săn về, phải là ứng viên phù hợp, chất lượng thì headhunt mới gửi qua chứ.

2. Biết được kết quả ngay sau phỏng vấn

Ứng viên của headhunter lợi nhất chính là biết được tình hình kết quả phỏng vấn ngay sau khi đi về. Đây là điều hiển nhiên do cam kết của headhunter và nhà tuyển dụng. Không như những ứng viên nộp trực tiếp, không biết bao giờ mới có kết quả, kể cả không pass không biết bao giờ họ gửi mail từ chối. Không pass không hiểu vì sao không pass. Kể cả pass có khi đợi lâu quá lại tưởng mình không pass. Nhưng headhunter chính là chìa khóa giải quyết phần này cho ứng viên.

3. Nắm rõ tình hình khi đi phỏng vấn

Điều này đặc thù chính là vì trước khi nhận job để làm thì headhunter đã phải hỏi khách hàng rất nhiều các yêu cầu phía khách hàng như thế nào. Từ tuổi tác, kinh nghiệm, tính cách, và kể cả các yêu cầu mà chẳng bao giờ có trong JD như ứng viên vẫn nghĩ. Khách hàng bên em chuộng những người như thế nào headhunter đều đã có chuẩn bị. Đó chính là tàm quan trọng của thông tin mà những người apply trực tiếp ở công ty không thể nào biết được. Không kể đến vài lượt ứng viên fail thì bên e cũng hiểu rõ hơn mà support ứng viên tiếp theo không mắc phải sai lầm của các ứng viên cũ.

4. Ứng viên được support từ khi bắt đầu apply

Ứng viên mà headhunt gửi CV sang thì đã được hỗ trợ quá trình sửa lại CV cho phù hợp với vị trí hơn. Điều này không thể phủ nhận có những anh/ chị giàu kinh nghiệm nhưng chỉ khi gọi điện, trao đổi trực tiếp mới rõ năng lực. Hedahunter sau khi trao đổi sẽ hỗ trợ anh chị viết CV chưa tốt. Thậm chí kể cả các anh/ chị viết CV tốt thì bên Headhunter khi gửi sang cũng có những đánh giá nhấn mạnh làm nổi bật công việc, nặng lực của các anh chị. Khiến anh/ chị trở nên ” Tỏa sáng- stand out from the crowd” đối với các ứng viên khác cùng apply.

5. Hiểu được sự phù hợp job và tiết kiệm thời gian

Đây chính là 1 cái không ai care nhưng lại vô cùng then chốt. Những ứng viên qua tư vấn headhunter sẽ thực sự hiểu vị trí mình định apply có phù hợp hay không. Không phù hợp thì quit từ đầu để không mất thời gian của 2 bên. Ví dụ JD có thể ghi ” lương thỏa thuận” nhưng ở 1 số công ty, lương thỏa thuận headhunter hỏi thì cũng ở mức range nhất định. Hoặc ” đi công tác” nhưng details rõ tần suất công tác như thế nào 1 tháng. Tất cả điều này có khi phải qua mấy vòng thậm chí đi làm rồi mới biết. Lúc đấy out ra hay quit cũng mất rất nhiều thời gian và lỡ dở công việc.

6. Vấn đề về lương lậu ( most important)

Không phải ai cũng biết các deal lương với doanh nghiệp. Nhưng headhunter thì có. Chắc chắn headhunter sẽ deal mức tốt nhất cho anh chị. Cái này chắc e không cần giải thích nữa rồi 😀

Còn khá là nhiều benefit khác đối với ứng viên mà nhiều quá e không liệt kê, nhưng chắc chắn Headhunter đáng là một lựa chọn đúng đắn của ứng viên. Dù không phù hợp job này nhưng khi gửi CV data sẽ được lưu lại để các job sau headhunter sẽ chủ động gọi contact.

By the ways, anh chị cứ gửi CV cho em về lananhvo.hr@gmail.com/ 01654 27 1869 ( Ms Lan Anh). Em sẽ lưu lại khi có job phù hợp ạ.

Chúc mọi người một ngày làm việc vui vẻ 😀 Ai có ý kiến gì comment bên dưới nghen 😡

Teach students about marketing with google sites create a list of subjects you want them to find resources about or questions you want them to proofreading service find authoritative answers to and set them loose.

Related Posts

© All Right Reserved
Proudly powered by WordPress | Theme: Shree Clean by Canyon Themes.